Cách xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

xay-dung-fanpage-ban-hang

Mạng xã hội Facebook bùng nổ với lượt truy cập hàng ngày, hàng giờ khủng. Vì vậy mà, bất kỳ ai muốn kinh doanh trên thị trường online đều nghĩ đến Facebook đầu tiên. Vậy làm sao để bán hàng hiệu quả bài viết dưới đây Phong Viet Media sẽ hướng dẫn bạn  xây dựng fanpage thu hút khách hàng.

1. Cách đặt tên thu hút khách hàng

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là chọn cho mình một cái tên. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn đặt cho mình một cái tên ý nghĩa và độc đáo. Nhưng để thu hút khách hàng thì tên đó phải là một cái tên ấn tượng, dễ nhớ, in sâu vào tâm trí khách hàng.

– Đặt tên shop theo cá nhân hoặc biệt danh

Nếu bạn không muốn mất thời gian suy nghĩ thì có thể dùng tên cá nhân hay biệt danh để làm tên shop, vừa đơn giản, độc đáo vừa mang dấu ấn riêng ví dụ như Hoàng Mập, Quý Ròm,…Nếu bạn muốn một cái tên hiện đại, sang chảnh thì có thể ghép tên mình với tiếng nước ngoài ví dụ như Mạnh London, Hùng Paris,…

Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

– Đặt tên theo ngành kinh doanh hoặc sản phẩm, dịch vụ kinh doanh

Đây là cách đặt tên phổ biến nhưng chưa bao giờ là lỗi thời bởi hiệu quả mà nó mang lại. Khách hàng sẽ nhớ đến bạn và nhớ đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Phù hợp với những shop lớn, nhiều người qua lại. ví dụ như cửa hàng nội thất A, cửa hàng mỹ phẩm B,…

– Đặt tên shop theo địa chỉ: 

Nhiều cửa hàng đặt tên theo cách này nhằm mục đích để khách nhớ đến cửa hàng và cả địa chỉ mua hàng, tuy nhiên chỉ phù hợp với những shop có địa chỉ ấn tượng, độc đáo và dễ nhớ ví dụ như 99 Store, Shop 88,… Nếu bạn đang kinh doanh đặc sản truyền thống của vùng miền thì cách đặt tên này rất hiệu quả mang lại nét đặc trưng riêng biệt. ví dụ như Cà phê Buôn Ma Thuột, nem chua Thanh Hóa,..

Đặt tên shop theo kiểu dễ thương

 Đối với lĩnh vực kinh doanh cho độ tuổi vị thành niên có thể đặt tên theo tên các loại thú cưng để thu hút khách hàng. ví dụ như Gấu, Thỏ Tây, Miu Miu,…

– Đặt tên shop độc lạ, thu hút 

Bạn có thể chọn cho mình một cái tên lạ để gây ấn tượng với khách hàng, điều này rất thích hợp cho các shop online cách này mang lại hiệu quả nhận diện thương hiệu cao nó giúp khách hàng chú ý đến bạn nhiều hơn. ví dụ như Chảnh, Méo,…

2. Xây dựng và phát triển Fanpage bán hàng

Để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả các doanh nghiệp cần lưu ý:

 – Nội dung đăng phù hợp với sản phẩm.

Nên chọn những bài viết có nội dung, hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó là những nội dung gần gũi, phù hợp với chủ đề của fanpage bạn, ví dụ như hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm kém chất lượng….

–  Hãy tạo ra sự tương tác với khách hàng

Xây dựng một fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm để người dùng tự do tương tác, bàn luận vấn đề, thường xuyên trả lời bình luận và tin nhắn tạo sự tương tác qua lại giữa bạn và khách hàng của mình. Bạn đang dùng facebook một kênh social media, chứ không phải một trang quảng cáo website hay báo chí.

Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

– Thời gian đăng bài

Đây là một vấn đề bạn cần lưu ý vì nếu bạn đăng đúng thời điểm thì số lượng người xem bài viết của bạn sẽ nhiều hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên đăng từ 11h – 12h buổi trưa và 21h – 22h là thời gian có lượng khách hàng online nhiều nhất.

Số lượng bài đăng 

Bạn không nên đăng quá nhiều vì nhiều sản phẩm cũ sẽ nhanh chóng bị chìm xuống nhưng cũng phải thường xuyên cập nhật sản phẩm để khách hàng của bạn luôn có thông tin mới. Một ngày post khoảng 3 bài là ổn.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây dựng fanpage bán hàng mà Phong Viet Media muốn chia sẻ để các bạn có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa Chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp: Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline: 0941.119900 Website : pvm.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *