Công thức viết bài PR quảng cáo báo chí hấp dẫn và phổ biến nhất hiện nay

Khái niệm chung về bài viết PR

Công thức viết bài PR quảng cáo báo chí hấp dẫn và phổ biến nhất hiện nay . Viết bài PR quảng cáo báo chí ngày nay đều có chung những công thức thu hút, hấp dẫn. Ngôn từ càng ngắn, hình ảnh hấp dẫn thì tính hiệu quả càng cao. Một số bài quảng cáo thành công xuất phát từ các công thức chung. Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một số công thức viết quảng cáo hấp dẫn hiện nay.

Công thức 3S – Đơn giản mà hiệu quả khi viết bài PR

Star (ngôi sao)

Một nhân vật chính trong bài PR quảng cáo của bạn là một ngôi sao nghĩa là bạn đã có được một lượng lớn độc giả muốn theo dõi quảng cáo của bạn. Họ chỉ muốn xem những gì mà ngôi sao của họ thể hiện trong quảng cáo. Nhân vật chính có thể là một ngôi sao đình đám cũng có thể chính là một người anh hùng, người anh hùng sáng tạo nên sản phẩm và chia sẻ những điều tốt đẹp về sản phẩm đến với người đọc.
Lựa chọn một star phù hợp với sản phẩm của bạn cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong việc đưa quảng cáo bạn trở nên hấp dẫn. 

Story (Câu chuyện):

Phải làm sao đó như một lời kể chuyện, một câu chuyện về star. Ngôi sao, nhân vật chính của bạn đã làm những gì để có những sản phẩm tuyệt vời trên nhỉ? Từ đó có thể để cho người đọc bài PR báo chí, quảng cáo tự cảm nhận thay đổi hoặc nếu tinh tế hơn thì bạn có thể lồng hướng phát triển của nhân vật.
Một câu chuyện ý nghĩa, có nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ thu hút công chúng xem bài quảng cáo của bạn hơn nhiều.

Story (Câu chuyện)
Story (Câu chuyện)

Solution (Giải pháp):

Đây là cách viết bài PR quảng cáo của bạn có điểm nhấn với người xem, người đọc. Câu chuyện khi đã lên cao trào, cần phải tiết lộ giải pháp để đạt được thành công. Câu chuyện bán hàng thì sẽ khác, giải pháp của bạn chính là hướng đối tượng khách hàng mua sản phẩm của chính bạn.

Trên đây chính là công thức 3S, bạn cần tham khảo thêm cách viết dạng bài quảng cáo này vui lòng xem thêm ở gcontent.net. Bạn đã nghĩ ra câu chuyện với những giải pháp tuyệt vời cho mình chưa nào, bây giờ thì cùng bắt đầu nào.
Nàng AIDA công thức thuyết phục mọi khách hàng khó tính. 

nguyên tắc aidca
nguyên tắc aidca

Nếu bạn là dân viết quảng cáo thường xuyên thì bạn không máy lạ lẫm gì công thức viết quảng cáo AIDA – công thức viết thuyết phục của mọi thời. AIDA tổng hợp được tất cả những gì mà người copywriter cần viết để gây hiệu ứng cực kì cao cho người đọc.

Attention: Gây sự chú ý;

Câu chuyện của bạn hay nói cách khác sản phẩm, dịch vụ bạn cần phải làm những gì để gây nên những hiệu ứng tích cực từ khách hàng. Đây là phần mở đầu quảng cáo cực kì quan trọng chính vì thế bạn cần phải chú ý thận trọng khi đặt bút hành văn cho một bài quảng cáo nhằm gây ấn tượng , thu hút.

Cần chú ý đến đối tượng của bạn là ai. Chọn đúng đối tượng, có cách viết phù hợp chính là một trong những điều làm nên sự tuyệt vời của chính bạn.

Interest: Đánh động mối quan tâm của người đọc;

Một khi đã gây được chú ý hãy triển khai những vấn đề, những mối quan tâm mà người đọc cần biết ở bạn. Liệu sản phẩm, dịch vụ của bạn có thay đổi những lo lắng của họ hay không, chính những cách đánh động như thế này giúp rất nhiều người thành công trong viết một quảng cáo hiệu quả. Các thương hiệu sản phẩm lớn như Omo, thực phẩm chức năng…..

Càng đánh trúng tâm lí người đọc đúng với mục đích của sản phẩm chừng nào thì hiệu quả sau quảng cáo càng lớn chừng ấy. Bạn cần chuẩn bị một chiến dịch chăm sóc khách hàng một khi quảng cáo thành công nhé.

Desire: Khơi gợi mong muốn của họ;

Hãy chia sẻ cho họ những giải pháp để chấm dứt nỗi lo lắng như đã được đề cấp trước đó, hãy để cho họ thấy sản phẩm của bạn là sản phẩm tốt nhất, đánh tan những lo lắng của họ ngay lúc đó. Càng nhanh càng tốt. Hãy để tâm trạng khi viết bài PR sản phẩm của bạn giống với những người dùng sản phẩm. Đặt mình vào đó để khách hàng xem quảng cáo thấy được sự chân thành từ sản phẩm của chính bạn.

Action: Kêu gọi hành động.

Cuối cùng, hãy dẫn dắt từ giải pháp sang lời kêu gọi mua hàng! Hãy nói với họ những điều tuyệt vời nhất khi mua hàng của bạn. Không chỉ giúp bạn mà giúp co những người thân xung quanh khi xem quảng cáo hành động thiết thực.

viet-bai-pr-bao-chi2
Action: Kêu gọi hành động.

Lời kêu gọi không cần quá phô trương, hãy là những thông điệp thật gần gũi nhưng có giá trị lan truyền. Còn sáng tạo nó như thế nào thì đó chính là công viếc sáng tạo dựa trên công thức của người viết quảng cáo. Với những chia sẻ trên, để đi vào thực tế là điều cần nhiều đóng góp của người viết.

AIDA là một công thức viết quảng cáo phổ biến và không chỉ có quảng cáo mới sử dụng cách thức này mà ngay các bài viết chuẩn SEO cũng có thể áp dụng, các bài viết PR nếu biết tận dụng cách viết này thì đem lại hiệu quả cũng rất cao đấy.

Cuối cùng với những chia sẻ các thông tin về 2 công thức viết quảng cáo “ hot” nhất hiện nay, chúng tôi sẽ còn tiếp tục giới thiệu các công thức viết quảng cáo mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *