Khủng hoảng truyền thông là gì? Cách giải quyết?

Khủng hoảng truyền thông là gì? Cách giải quyết?

Trong những hoạt động thường ngày của một cá nhân hay tổ chức ở mọi nơi trên toàn cầu, chúng ta đều có thể dễ dàng gặp những tình huống bất ngờ, rủi ro, không thể lường trước cho các sự việc đấy. Bởi như vậy mà bất cứ một ai cũng dễ dàng gặp phải trường hợp khủng hoảng, đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện đại thì việc khủng hoảng truyền thông sẽ dễ dàng xảy ra. Chúng ta cần phải có những cách giải quyết riêng để có thể dập tắt khủng hoảng này, theo dõi bài viết dưới đây của Phong Việt Media để có thể hiểu rõ về trường hợp khủng hoảng này và cách giải quyết.

Khủng hoảng truyền thông là gì?

Những hoạt động giao tiếp hàng ngày cũng như buôn bán trên mạng Internet ngày một phát triển và lan rộng, chính vì thế mà thông tin sẽ được phát đi và bùng nổ vô cùng nhanh chóng. Bởi như vậy mà mọi chuyện sẽ rất khó để có thể ngăn chặn và giải quyết, tuy nhiên đến hiện nay vẫn chưa có một định nghĩa chuẩn nhất để nói về hiện trạng này. 

Khủng hoảng truyền thông là gì? Cách giải quyết?

Khủng hoảng truyền thông là một cụm từ mang ý nghĩa theo tiếng Việt được dịch ra bởi chữ crisis, và trường hợp này có ý nghĩa là những sự kiện xảy ra bên ngoài tầm kiểm soát của cá nhân, tổ chức khi có một thông tin bất lợi nào đó. Sự bất lợi này sẽ đe dọa đến uy tín của dịch vụ, sản phẩm, uy tín, thương hiệu trong mắt những người tiêu dùng xung quanh, gây đến việc ảnh hưởng đến việc buôn bán, kinh doanh thậm chí còn bị tẩy chay dẫn đến tình trạng xấu nhất là ngừng kinh doanh, phá sản.

Cách giải quyết khủng hoảng truyền thông

Để có thể giải quyết những vấn đề khủng hoảng trên nền tảng Internet nếu các doanh nghiệp không đưa ra biện pháp hiệu quả và kịp thời, sẽ dẫn đến việc tin tức lan truyền nhanh chóng mà rất khóa để có thể xoa dịu dư luận.

Đánh giá vấn đề đang xảy ra và đưa ra phương hướng giải quyết

Việc đầu tiên mà các cá nhân, tổ chức cần làm đó chính là tự mình đánh giá và nhìn nhận về vấn đề đang diễn ra, đặt ra một số câu hỏi như: “Khủng hoảng này ảnh hưởng đến bộ phận nào của tổ chức? Gây đến ảnh hưởng gì đến cho công ty? mức độ khủng hoảng là tầm bao nhiêu? Vấn đề bắt nguồn từ đâu?,….” Sau khi đưa ra những câu hỏi vì sao về vấn đề khủng hoảng, thì doanh nghiệp cần đánh giá mức độ nghiêm trọng của sử khủng hoảng này, rồi đưa ra những phương hướng giải quyết kịp thời và đúng vấn đề.

Tiếp nhận và xử lý sự phải hồi từ khách hàng

Khách hàng vẫn luôn là những đối tượng được các doanh nghiệp đưa lên ưu tiên hàng đầu và giải quyết những vấn đề về khách hàng đầu tiên, mọi thái độ và cách thể hiện, giải quyết với khách hàng của một doanh nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ dư luận đang xoay quanh sự khủng hoảng truyền thông của doanh nghiệp. Chính vì thế mà doanh nghiệp cần có những bước trấn an và giải đáp mọi thắc mắc cũng như phản hồi của khách hàng, để có thể giữ chân khách và tạo nên sự tin tưởng, giảm thiểu cơn giận từ khách hàng.

Khủng hoảng truyền thông là gì? Cách giải quyết?

Đối mặt trực tiếp với dư luận, báo chí

Doanh nghiệp cần đứng lên và đối mặt trực tiếp với dư luận, để không bị các trang báo xuyên tạc, tự đăng những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng và khó giải quyết hơn. Đối diện với báo chí và giải quyết những câu hỏi cũng là một biện pháp tốt nhất để làm sáng tỏ và xoa dịu mọi thứ một cách tốt nhất, tuy nhiên để các vấn đề bớt đi sự nghiêm trọng thì cần có những câu trả lời trung thực.

Đây chính là một số thông tin về khủng hoảng truyền thông và cách thức giải quyết mà Phong Việt Media giới thiệu đến cho các bạn, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và cách xử lý khôn khéo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *