Làm sao để “Dập lửa” khủng hoảng truyền thông

Xử lý khủng hoảng truyền thông tại Phong Việt Media

Việc khủng hoảng truyền thông là một điều thường gặp tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó làm sao để có thể dập tắt một đám lửa đang cháy rất khó và ít người xử lý được. Việc dập tắt một khủng hoảng không đơn giản chỉ là việc dập cho nhanh, mà cần có kinh nghiệm chuyên môn cũng như kiến thức để ứng phó. 

Vậy làm sao để có thể xử lý khủng hoảng truyền thông cách hiệu quả nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức bạn nhé

xử lý khủng hoảng truyền thông
xu ly khung hoang truyen thong

  Quy trình xử lý khủng hoảng truyền thông

    Thành lập đội nhóm xử lý khủng hoảng

Thành viên trong nhóm và được chia ra các vị trí cụ thể. Từ việc tiếp cận thông tin đến tìm kiếm các bên liên quan như giới truyền thông, báo chí. Đặc biệt, trong nhóm xử lý khủng hoảng truyền thông là những thành viên cấp cao như: Trưởng phòng Marketing, giám đốc điều hành, cố vấn pháp lý và các trưởng bộ phận liên quan. 

    Chọn ra người đại diện để phát ngôn

Đây là vị trí vô cùng quan trọng, vì đây chính là người đại diện cho cả toàn bộ doanh nghiệp trước ánh nhìn của dư luận. Ngoài ra họ còn có nhiệm vụ là điều hướng luồng thông tin. Vì thế khi người đại diện cần phải biết cách truyền đạt thông tin một cách mạch lạc và rõ ràng. 

    Lập kịch bản 

Doanh nghiệp không thể biết trước được khủng hoảng sẽ diễn ra như thế nào. Vì thế cần xây dựng kịch bản một cách rõ ràng và cụ thể. Viết ra những trường hợp có thể xảy ra. Bên cạnh đó, cần có người chuyên môn để xây dựng kịch bản dựa trên những trải nghiệm trước đó. Trong khi xây dựng kịch bản cần phải đưa ra những giải pháp để gỡ nút thắt. 

    Tận dụng các trang mạng xã hội

Mạng xã hội chính là phương tiện hữu ích giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng. Vì thế hãy tận dụng nó như một cách để gỡ rối vấn đề. Nhưng mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi. Nếu xử dụng không khôn khéo, không biết cách xử lý thỏa đáng. Sẽ khiến vấn đề trở nên nặng nề và phức tạp hơn. 

Khủng hoảng truyền thông là điều mà doanh nghiệp nào cũng không muốn gặp phải. Nhưng cũng không thể né được, vì ít doanh nghiệp nào không gặp phải vấn đề này. Mặc khác nếu biết cách, bạn vẫn có thể kiểm soát nó thông qua một số quy trình trên. Vì thế hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc qua thông tin bên dưới. 

  PHONG VIỆT MEDIA

📍Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

🏢Văn phòng làm việc: Khu CityLand Park Hill, 18A Phan Văn Trị, phường 10, Gò Vấp, HCM 

Website: www.phongvietmedia.com

Hotline: 0941 11 99 00 

Bảo Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *