Media là gì? Tầm quan trọng của media đối với doanh nghiệp

Khái niệm media không còn quá xa lạ với thời đại 4.0 hiện nay. Đặc biệt là đối với những người làm truyền thông, marketing. Tầm quan trọng của media đóng vai trò như thế nào? Hãy cùng Phong Việt Media tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Media là gì?

Media là các kênh truyền thông truyền tải các thông tin, tin tức, dữ liệu hoặc các thông điệp quảng cáo từ doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng. Media bao gồm các kênh truyền thông: báo chí, in ấn, các biển quảng cáo, tạp chí,…các kênh kỹ thuật số như tivi, đài truyền hình, máy tính, internet. Nói một cách đơn giản hơn, các doanh nghiệp gửi thông điệp đến với khách hàng thông qua các kênh truyền thông thì đó là media.

Các loại hình media 

Các hình thức làm truyền thông media chính: Owned media, paid media, earned media.

Owned media

Owned media là hình thức truyền thông thương hiệu thông qua các kênh có sẵn của doanh nghiệp. Những kênh do công ty muốn làm media, truyền thông trên đó như website, blog, landing page, youtube…Nói cách khác Owned media là truyền thông chủ sở hữu.

Ưu điểm của owned media là tiết kiệm chi phí, có tính ổn định lâu dài, kiểm soát tốt được kênh của mình. Những đối với các doanh nghiệp cần phát triển lớn, mạnh mẽ hơn, thì lại mất rất nhiều thời gian.

Paid media  

Paid media là hình thức truyền thông trả phí. Nó bao gồm các kênh mà doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để yêu cầu quảng cáo. Ví dụ như các billboard ngoài trời, LCD, hay chạy các sự kiện trên mạng xã hội. Các kênh này đều là paid media.

Ưu điểm của paid media là tăng độ phủ thương hiệu, tiếp cận nhanh với khách hàng mục tiêu. Cách truyền thông cũng chuyên nghiệp và tăng độ uy tín của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, có sự tham gia của bên thứ ba, nên sẽ khó kiểm soát tiến độ công việc.

Earned media 

Earned media là là hình thức truyền thông lan truyền. Đây là kênh mà bạn không cần phải trả phí, nhưng được truyền thông về hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp của mình thông qua các content đánh giá của người nổi tiếng, các bài chia sẻ của blogger hay các cuộc thảo luận trên mạng.

Ưu điểm khi chọn hình thức này là tạo được cái nhìn đa chiều về doanh nghiệp, tăng sự tin tưởng đến với các khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng khó lường trước và kiểm soát được những tin tiêu cực lan truyền.

Tầm quan trọng của media với doanh nghiệp

  • Media là kênh kết nối giữa doanh nghiệp và các khách hàng. 
  • Nó là phương tiện giúp doanh nghiệp bạn lan tỏa những thông điệp, hình ảnh ấn tượng của mình đến với nhiều người. 
  • Media là tiêu chí để doanh nghiệp tạo nên thương hiệu có độ uy tín cao trên thị trường, tạo lòng tin đến tâm trí của khách hàng. 
  • Ngoài ra, media còn giúp đem lại doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về media. Và sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể kết nối gần hơn với các khách hàng. Mọi nhu cầu về các dịch vụ chạy media hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. 

_________________________

PHONG VIỆT MARKETING

☎️Hotline: 0941 119 900 

✉️Email: info@cmo.com.vn 

?Website: pvm.vn – pvm.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *