Một số sai lầm khiến chiến dịch marketing online thất bại

Một số sai lầm khiến chiến dịch marketing online thất bại

Hiệu quả và lợi ích từ một chiến dịch marketing online đem lại cho doanh nghiệp là rất cao. Từ việc thu hút khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, tăng doanh số sản phẩm,.. tất cả đều có thể tạo nên. Nhưng để thực hiện chiến dịch này hiệu quả là điều không mấy dễ dàng. Bài viết dưới đây, Phong Việt Media sẽ chỉ ra một số sai lầm khiến cho chiến dịch marketing online của bạn bị thất bại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Không xác định đối tượng khách hàng

Khi thực hiện bất kỳ chiến dịch marketing online nào. “Đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến là ai?” là câu hỏi cần được trả lời đầu tiên. Việc này, giúp chiến dịch của bạn có thể đi đúng hướng, hạn chế việc lạc đề. 

Khi xây dựng các hoạt động, bạn cần tập trung vào khách hàng vì phản ứng và hành động của họ  là thước đo của mức độ thành công của chiến dịch marketing online. Việc tập trung vào khách hàng khiến bạn có thể gần gũi với khách hàng hơn và có thể đánh giá chính xác nhất hành vi của khách hàng.

Tạo ra những nội dung kém chất lượng

“Content is King” – Câu nói này đã thể hiện một vai trò vô cùng quan trọng của nội dung trong bất cứ chiến dịch Marketing Online nào. Đặc biệt là trong Marketing Online, ngày nay các thông tin từ các nguồn khác nhau ngày càng nhiều. Thì việc tiếp thị quảng bá hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp cần phải chú trọng đến nội dung, hình ảnh, video. Đây là bước đầu tiên để thu hút, giữ chân khách hàng dừng lại trên bài post của bạn trong cả biển thông tin hiện nay.

Tạo ra những nội dung kém chất lượng
Tạo ra những nội dung kém chất lượng

Một nguyên nhân dẫn đến việc thất bại trong các chiến dịch đó là tạo ra các nội dung nghèo nàn, cũ kỹ và thiếu sự sáng tạo. Bên cạnh đó, nội dung được truyền đạt với các kiến thức quá chuyên môn, khiến người đọc không hiểu và hình dung về vấn đề cũng là yếu tố người làm nội dung cần quan tâm.

Không phán đoán các trường hợp có thể xảy ra và chấp nhận rủi ro

Khi khởi đầu một kế hoạch, thì phải phán đoán được những rủi ro có thể xảy ra. Khi thực hiện chiến dịch marketing online, cần những thay đổi và những tư duy mới. Vì thế, những rủi ro ban đầu là những điều khó tránh.

Nếu doanh nghiệp triển khai chiến lược marketing online trong một khoảng thời gian dài nhưng không nhìn thấy được hiệu quả. Bạn cần tiến hành rà soát lại toàn bộ chiến dịch Marketing Online của bạn xem có vấn đề gì phát sinh, thay đổi và cần điều chỉnh hay không. Sự thay đổi sẽ tạo ra cơ hội cho chính bạn. 

Không khai thác và chắt lọc dữ liệu hiệu quả

Thông qua quá trình tương tác, trao đổi và thu thập thông tin, doanh nghiệp có thể thu lại những thông tin cá nhân cũng như nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh  đó, doanh nghiệp của bạn có thể thu thập được những thông tin về đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, chỉ dùng lại ở việc thu thập thì chưa đủ, bạn cần thực hiện phân tích, đánh giá để có thể sử dụng thông tin một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 

Không khai thác và chắt lọc dữ liệu hiệu quả
Không khai thác và chắt lọc dữ liệu hiệu quả

Đổ tiền vào quảng cáo nhưng lại quên đi lợi ích hữu hiệu  từ truyền thông xã hội

Nhằm tận dụng lợi thế về tài chính, một số doanh nghiệp có xu hướng đổ tiền vào việc quảng bá rầm rộ các sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, việc này không giúp ích trong việc tạo dựng các nhóm khách hàng trung thành với doanh nghiệp, việc lạm dụng quá nhiều gây phản cảm đối với khách hàng. Một số doanh nghiệp còn bỏ quên các kênh social để quảng bá, họ quên đi hành vi sử dụng của khách hàng và sự thay đổi xu hướng của thời đại. 

Không theo dõi và đo lường hiệu quả, điều chỉnh

Để có thể theo dõi tiến độ, xác định mức độ hoàn thành, đưa ra những điều chỉnh phù hợp và đo lường mức độ thành công của chiến dịch. Thì việc thường xuyên theo sát và phân tích những số liệu thống kê là vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp của bạn. 

Không theo dõi và đo lường hiệu quả, điều chỉnh
Không theo dõi và đo lường hiệu quả, điều chỉnh

Trên đây, Phong Việt Media vừa giới thiệu đến bạn đọc về dịch vụ PR báo chí và vai trò đối với doanh nghiệp. Đồng thời là dịch vụ PR báo chí mà chúng tôi đang cung cấp đến khách hàng. Nếu bạn đọc có bất cứ vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin chi tiết dưới đây để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí:

PHONG VIỆT MEDIA

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Hỗ trợ kỹ thuật : 36 Đường số 4, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 094 11 19 900

Website: phongvietmedia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *