Những Lưu Ý Khi Đăng Bài PR Báo Chí

pr-bao-chi-4

Hiện nay, các hình thức báo điện tử hay báo mạng hiện đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo đó, kéo theo hình thức quảng cáo trên các trang báo mạng tăng trưởng mạnh mẽ. Đem đến cho doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng hiệu quả vô cùng lớn. Do đó, đây chính là một xu hướng quảng cáo phổ biến hiện nay. Việc các doanh nghiệp hay cá nhân Booking bài PR báo chí đã đóng một phần thành công trong chiến dịch truyền thông. Khi sử dụng dịch vụ PR báo chí sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình tăng độ nhận diện thương hiệu. Giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng,…

Vì có nhiều lợi ích to lớn từ hình thức quảng bá thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì thế, hãy cùng Phong Việt Media tìm hiểu về dịch vụ PR báo chí này nhé.

pr-bao-chi-3

Tìm hiểu về dịch vụ PR báo chí

Hình thức quảng bá thương hiệu hay sản phẩm thông qua bài viết PR sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo được hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, còn giúp cho thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Ngoài ra, còn cung cấp thêm thông tin cũng như hình ảnh thương hiệu để duy trì hình ảnh thương hiệu. Xây dựng hình ảnh trong lòng khách hàng.

Hiện nay, có hai hình thức bài viết PR một là PR bài báo giấy, hai là PR trên báo điện tử. Nhưng với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ thì Pr trên báo điện tử sẽ là phương pháp quảng cáo hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà các bài viết PR ở trên báo giấy.

Vai trò to lớn của Pr báo chí

Có rất nhiều trang báo điện tử đang thu hút vô số người truy cập trên cả nước. Như VnExpress, Kênh 14,… Nhờ vậy, một khi mà bạn có một bài quảng cáo xuất hiện trên những trang báo nổi tiếng đó. Sẽ giúp cho thương hiệu của bạn tiếp cận được hàng triệu khách hàng. Và trên các trang báo mạng nổi tiếng mà có mặt bài PR của bạn sẽ thúc đẩy độ uy tín của thương hiệu bạn.

pr-bao-chi-5

Những lưu ý khi đăng một bài PR báo chí

Xác định rõ mục đích của bài PR trên báo điện tử

Các bạn cần phải xác định rõ mục đích đăng báo của doanh nghiệp là gì? Để định vị thương hiệu trong lòng khách hàng? Hay là với mục đích đơn giản là để nổi tiếng? Hay một điều quan trọng mà bất kỳ nhà làm kinh doanh nào cũng muốn có, đó là tăng doanh thu? Một khi bạn đã xác định được mục đích sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm được nọi dung chính mà bài PR hướng đến.

Lựa chọn trang báo đăng bài

Trước tiên, chúng ta cần phải xác định được lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để có thể chọn trang báo Pr bài viết cho phù hợp. Mỗi trang báo khác nhau sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng khác nhau. Chọn đúng trang báo PR sẽ đem đến cho bạn lượng khách hàng đúng đối tượng. Và còn mang đến bài viết PR cho doanh nghiệp thành công hơn.

Thời gian đăng bài PR trên báo

Các bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu về đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn thường ghé thăm trang báo vào lúc nào, thời điểm nào. Để có thể chọn ra một khung giờ “vàng” để có thể thu hút được được khách hàng hiệu quả hơn. Vì khi bạn đăng bất kỳ một bài viết nào mà không có thời gian thu hút khách hàng cụ thể. Thì chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng vô cùng tiềm năng. Làm tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn cũng như sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Số lượng bài PR báo chí

Đối với suy nghĩ của nhiều người thì chỉ cần có 1 bài PR là có thể tiếp cận đến khách hàng. Sẽ có thể làm tăng độ nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm hiệu quả. Thì hoàn toàn sai lầm. Vì bài viết đó có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng mới ngay từ lúc mới đăng bài. Nhưng Sau 2 đến 3 ngày thì bài PR đó sẽ bị đẩy xuống, không còn hiện lên hàng đầu như lúc mới đăng. Và người đọc sẽ không còn chú ý gì đến bài viết quảng bá thương hiệu của bạn.

Chính vì thế, các bạn cần có một lịch trình đăng bài cụ thể theo từng tuần hay từng tháng. Để nhắc nhở hay gợi nhớ độc giả về thông tin doanh nghiệp của bạn, về những sản phẩm mà bạn cung cấp. Hãy lên lịch đăng bài trong khoảng thời gian nhất định, liên tục. Đủ để khách hàng có thể biết đến thương hiệu của bạn và ghi nhớ mỗi khi nhắc đến. Nhờ vậy, quá trình PR báo chí sẽ đạt được thành công cao, nâng tầm thương hiệu.

Kết hợp với chiến dịch Marketing trong quá trình PR báo chí

Vì một khi các bạn có thể kết hợp hoàn hảo các công việc của chiến dịch Tiếp thị với PR báo. Sẽ tăng đươc lượng khách hàng tiềm năng trên mọi nền tảng. Như chạy quảng cáo, Email Marketing hay thiết kế banner,… Nhờ vào việc kết hợp PR hai hình thức trên sẽ tăng hiệu quả tối đa của bài đăng PR báo.

Như vậy, với những thông tin mà Phong Việt Marketing đem đến cho các bạn về dịch vụ PR báo chí. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những lưu ý khi đăng bài PR báo điện tử hay báo mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *