Media là gì? Các kênh Media phổ biến và hiệu quả hiện nay

Thông điệp theo mục đích
Với mục đích mô tả các kênh giao tiếp mà thương hiệu doanh nghiệp ứng dụng để tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu, Media hiện nay đã được sử dụng như một từ ngữ phổ biến trong hệ thống các từ ngữ Việt Nam.

Media là gì?

Media là công cụ được các doanh nghiệp sử dụng với mục đích truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng hoặc lưu trữ và cung cấp các dữ liệu của khách hàng.
Media có thể kết hợp được với các công ty truyền thông đại chúng, các phương tiện truyền thông như nhiếp ảnh, in ấn và báo chí, truyền thông điện ảnh hoặc quảng cáo, xuất bản, truyền hình hay điểm bán hàng.
Media bao gồm các phương tiện thu hẹp và phát sóng như báo, tạp chí, biển quảng cáo, truyền hình, thư trực tiếp, internet, điện thoại,…

Làm media là làm gì? 

Nghiên cứu truyền thông (Communication Studies) 

Người thuộc lĩnh vực nghiên cứu truyền thông sẽ phải là người có khả năng quan sát những hiện tượng xảy ra hàng ngày trong cuộc sống có liên quan đến truyền thông. Sau đó họ sẽ phải tiến hành nghiên cứu tài liệu để tìm ra được những lý thuyết nói về hiện tượng này.
Tiếp theo họ sẽ sử dụng kiến thức nền của mình để tạo ra các câu hỏi, phỏng vấn người tham gia trực tiếp vào quá trình truyền thông để tìm ra nguyên nhân và đối chiếu với lý thuyết để chính sửa cho đúng thực tế.
Truyền thông báo chí (Journalism) 
Truyền thông báo chí (Journalism)
Công việc chủ yếu của truyền thông báo chí bao gồm các mảng phỏng vấn, phóng viên đi lấy tin, quay phim, chụp ảnh, ghi âm, viết bài,… Nhiệm vụ và đặc thù của họ chính là tìm kiếm, xác nhận, đánh giá và cung cấp những thông tin, sự kiện mà công chúng cần được biết.

Truyền thông kinh doanh (Corporate Communication) 

Truyền thông kinh doanh xuất hiện và phát triển một cách mạnh mẽ tại Việt Nam. Ngành này phục vụ cho mục đích của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc truyền thông sản phẩm, thay đổi thói quen của người tiêu dùng,.. mang tính chất thương mại.

Truyền thông thực hành (Communication practice) 

Học truyền thông thực hành chủ yếu giúp người học có thêm kỹ năng để đi làm trong thực tế. Truyền thông thực hành còn được chia thành nhiều nhóm nhỏ khác bao gồm truyền thông kinh doanh, truyền thông mục đích phi lợi nhuận và quan hệ công chúng.

Quan hệ công chúng (PR) 

Ngành quan hệ công chúng là nhánh công việc chuyên làm việc với báo chí (khác hoàn toàn với việc làm quảng cáo hay tổ chức sự kiện) và thông qua các kế hoạch, chiến lược truyền thông để các bên có thể hiểu nhau hơn.

Truyền thông Media (digital Media) 

Những người làm truyền thông Media phải là người luôn cập nhật xu hướng, sáng tạo và nhanh nhạy trong mọi công việc. Ngành này có thể bao gồm TVC quảng cáo, nhà sản xuất phim, Mv ca nhạc, phim tài liệu hoặc các đồ họa infographic.

Các hình thức Media phổ biến 

Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp bạn phân loại hình thức của media nhưng khi tìm hiểu Media là gì thì bạn có thể chia theo các hình thức phổ biến như sau:

Paid Media (Truyền thông trả phí) 

Truyền thông trả phí là hình thức Media mà thương hiệu phải trả tiền để các kênh này có thể thực hiện theo yêu cầu của mình. Một số Paid Media có thể kể đến như Social Ads, SEO, PR, KOLs,..
Ưu điểm:
– Tiết kiệm chi phí hiệu quả.
– Linh hoạt trong việc tìm hiểu nhu cầu của cộng đồng và khách hàng.
– Giúp cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trở nên gần gũi và cá nhân hoá.
Nhược điểm:
– Khó có thể kiểm soát.
– Có thể khiến cho điểm yếu của thương hiệu, doanh nghiệp bị lộ rõ.
=> Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về hình thức media này thì hãy tham khảo bài viết sau: Social Media là gì và 6 lợi ích khổng lồ mà hoạt động Social Media mang lại

Earnes Media (Truyền thông lan truyền) 

Truyền thông lan truyền là việc mà công chúng và khách hàng tự truyền thông, lan truyền những thông tin về thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp. Ví dụ như Viral, WOM, Testimonials, Thảo luận,..
Ưu điểm: 
– Nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
– Giữ vai trò quan trọng có tác động nhất định đến quá trình tương tác và mua hàng của khách hàng.
– Sống động và minh bạch.
Nhược điểm:
– Do nguồn tin không được doanh nghiệp chủ động yêu cầu nên rất khó kiểm soát.
– Hình thức này có thể bao gồm cả những tin tiêu cực với quy mô lớn.
– Khó có thể đo lường hiệu quả.
Earnes Media (Truyền thông lan truyền) 
Earnes Media (Truyền thông lan truyền)

Top 4 kênh Media phổ biến trong thời đại công nghệ số 

Bạn có thể tham khảo thêm một số kênh Media phổ biến nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay để đưa ra cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất.

Báo chí online 

Báo chí trực tuyến có thể kết hợp với nhiều loại phương tiện truyền thông khác để hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm và truy cập vào trang một cách dễ dàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thông qua các tính năng nhận xét để tương tác với những tờ báo trực tuyến.

Công nghệ thực tế ảo (AR) 

Công nghệ thực tế ảo AR mô phỏng môi trường cùng với sự trải nghiệm giác quan người dùng và sự hiện diện của vật lý. Tất cả mọi công nghệ có trong AR đều mang lại khả năng nhập vai và những trải nghiệm tương tác để người dùng có thể sống trong môi trường sống động mặc dù nó chỉ là hư cấu. 

Blog 

Blog là một hình thức mới của Media, người dùng có thể truy cập và tìm kiếm những thông tin có trong blog một cách dễ dàng và những thông tin đó thường được tổ chức một cách tự nhiên. Blog giúp doanh nghiệp có khả năng tương tác tự nhiên với người dùng nhưng nó không mạnh mẽ bằng các trang xã hội khác.
Game online là một phần của nền văn hoá phương tiện đã dần mở ra một không gian văn hoá đầy vui vẻ và thú vị. Kênh Media này được phát triển dựa trên yếu tố cộng đồng và tương tác để tạo ra một số dòng game mang tính chất ổn định và tiếp tục trong việc mở rộng tác động và bản chất của họ.
Ngoài ra, chúng còn mang tính xã hội, nghệ thuật và khả năng cho phép lượng người tham gia cùng lúc là rất lớn.
Hiểu rõ về khái niệm Media là gì cùng những nội dung kiến thức có liên quan sẽ giúp bạn nắm bắt được thêm các công cụ truyền thông mới để từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng sử dụng và tối ưu các kênh truyền thông của mình một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *