Làm Sao Để Viết Được Một Bài PR Thương Hiệu Hiệu Quả

Hiện nay, phương pháp PR thương hiệu trên các diễn đàn báo mạng là một phương thức truyền thông vô cùng hiệu quả. Vì giải pháp này đã hỗ trợ các doanh nghiệp hay cá nhân tiếp cận được lượng khách hàng khủng. Vừa đúng đối tượng khách hàng mục tiêu vừa đem lại sự nhận thức cho thương hiệu của mình. Nhưng làm sao để có được một bài PR thương hiệu nổi bật, thì các bạn cần phải có cách viết nào cho hiệu quả. Hãy cùng Phong Việt Media tìm hiểu về điều đó trong bài viết dưới đây nhé!

pr-bao-chi-3

Pr thương hiệu

Pr thương hiệu là quá trình tổng hợp những hoạt động hướng đến một mục tiêu quan trọng nhất. Chính là thương hiệu, nâng cao sự nổi tiếng và danh tiếng của thương hiệu của doanh nghiệp. Và phương pháp phổ biến nhất chính là PR.

Tầm quan trọng của bài PR trong quá trình xây dựng thương hiệu 

Nhiệm vụ chính của PR là hỗ trợ hoạt động truyền tải những thông điệp mà doanh nghiệp muốn nhắn gửi tới người dùng. Và những nhóm khách hàng tiềm năng.

Để tạo được sự quan tâm lớn và thu hút khách hàng lớn thì PR chính là giải pháp hiệu quả nhất. Giúp tạo ra được nguồn dư luận tốt thông qua giới truyền thông.

Phương pháp quảng cáo thường sẽ không mang lại hiệu quả lớn như PR. Vì người dùng không thể nào tin hoàn toàn 100% vào những bài quảng cáo đó. Nhưng với bài PR trên các trang báo mạng uy tín, thì sẽ làm tăng độ tin cậy của khách hàng đến với thương hiệu mình hiệu quả hơn.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có đủ điều kiện để tiến hành quảng cáo thương hiệu được. Thì giải pháp hữu hiệu nhất là quảng cáo truyền miệng.

Có thể nói rằng phương pháp PR chính là giải pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Vì chi phí vừa thấp, vừa hữu hình mà lại còn gây được ảnh hưởng lớn. Giúp hình ảnh của doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

Pr sản phẩm

Đây là hoạt động PR nhằm đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Cách thức thực hiện cũng tương tự như PR thương hiệu. Thay vì tiến hành quảng cáo sản phẩm xuất hiện tràn lan trên những trang mạng xã hội. Thì PR lại gây được hiệu quả lớn hơn. Đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn, cũng như tăng độ tin cậy của họ vào sản phẩm.

Tầm quan trọng của hoạt động PR sản phẩm

Không giống như các dạng bài viết quảng cáo thì các bài PR thường diễn đạt sản phẩm thông qua từ ngữ. Do đó, dễ đánh vào tâm lý cũng như cảm tình của khách hàng. Nhờ vào cách sử dụng những từ ngữ truyền cảm đến người dùng sẽ gây ấn tượng cũng như cảm tình đến doanh nghiệp. Và từ đó, tăng cảm tình đến với sản phẩm, dịch vụ hay những gì mà doanh nghiệp cung cấp hay giới thiệu.

Bên cạnh đó, bài PR cũng cung cấp cho người đọc những thông tin vô cùng hữu ích, hỗ trợ hay tư vấn. Toàn bộ dựa trên những điều liên quan đến sản phẩm, mà không hề gây bất kỳ cảm giác bức bối hay khó chịu.

 Chiến dịch PR vô cùng thành công khi;

Doanh nghiệp mới tung ra thị trường sản phẩm mới

Hay pre-marketing lại những sản phẩm cũ

Chia sẽ những thông tin có liên quan đến sản phẩm

Nội dung bài PR

Phải đảm bảo bài viết PR chứa những yếu tố sau thì bài viết mới đảm bảo chất lượng. Cụ thể:

  • Bố cục bài viết đủ 3 phần; Mở bài, thân bài và kết bài.
  • Cung câp những thông tin trong bài viết rõ ràng nhưng không lộ liễu.
  • Đảm bảo số lần lặp lại từ khóa

pr-bao-chi-4

Lưu ý trước khi tiến hành viết bài PR

  • Nghiên cứu thông tin về chủ đề mà mình sẽ viết kỹ càng
  • Nắm rõ những vấn đề nhắm tới khách hàng mục tiêu
  • Chú ý vào những lợi ích riêng biệt của sản phẩm
  • Và nghiên cứu những lý do mà khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn

Để thu hút được người đọc chú ý vào bài viết thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về văn hóa của từng kênh báo mạng mà bạn sẽ đăng. Như vậy, bạn sẽ tìm được lỗi viết văn vô cùng phù hợp.

Title – Tiêu đề

Tiêu đề phải thật ấn tượng, gây sự chú ý như vậy sẽ kích thích người đọc qua tâm đến bài viết.  Bên cạnh đó, bài viết PR cũng cần phải đạt chuẩn SEO, độ dài tiêu đề sẽ phải từ 7 – 14 từ. Title cần ngắn gọn và súc tích, phần tiêu đề này bạn nên đặt các câu nhấn mạnh hay cảm thán. Nhằm thu hút sự quan tâm của người đọc.

Mở bài

Nên viết một đoạn ngắn khoảng 4 – 5 dòng. Và ở phần mở bài phải chứa từ khóa SEO và phải viết sao cho phù hợp với ngữ cảnh của đoạn văn. Mở bài vô cùng quan trọng vì đây chính là phần quyết định đến 60% người đọc tiếp tục ở lại bài viết hay là thoát ra.

Ở phần này các bạn nên viết khéo léo để có thể kích thích sự tò mò đến sản phẩm. Chứ không phải viết một cách khô khan.

Thân bài

Là một phần chính vô cùng quan trọng trong bài viết. Vì ở phần này các bạn sẽ phải cung cấp những thông tin quan trọng về sản phẩm. Thường sẽ là lời giải thích hay đem đến cho người dùng những lợi ích, công dụng đặc biệt.

Và hãy kèm theo vài hình ảnh hay video để khiến bài PR trở nên cuốn hút, thú vị hơn. Cũng như cung cấp hình ảnh rõ ràng về sản phẩm hay dịch vụ. Để người đọc có hình dung kỹ hơn về sản phẩm.

Bài PR chất lượng sẽ cung cấp vô vàn thông tin hữu ích cho người đọc. Mà không gây cảm giác một bài quảng cáo lộ liễu. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có chương trình khuyến mãi thì hãy làm nổi bật điều này lên. Vì đây cũng chính là một phần thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả.

Kết bài

Hãy viết một đoạn kết bài ngắn gọn, súc tích và khách quan. Và hãy khéo léo nhắc lại những thông tin và lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Mà bạn muốn người đọc ghi nhớ những điều đó. Và kết thúc bằng câu văn truyền động lực, cảm hứng giúp lưu lại cảm xúc cho người đọc. Từ đó thúc đẩy niềm tin của người đọc vào doanh nghiệp và sản phẩm.

Lựa chọn kênh báo đăng bài

Sau khi viết bài PR xong xuôi thì việc lựa chọn nơi băng ài cũng rất quan trọng. Để có thể tăng độ uy tín của sản phẩm cũng như thương hiệu. Như vậy, điều này cũng sẽ chứng minh được bạn có tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng hay không.

Như vậy, với những thông tin mà Phong Việt Media cung cấp cho các bạn về cách viết bài PR thương hiệu hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ có được một bài viết PR vô cùng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *