Những điều bạn nên biết về chạy quảng cáo TikTok Ads

Tạo kênh Tiktok for Business và thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh

Hiện nay việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội TikTok đã ngày một trở nên phổ biến. Bạn là doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân? Bạn muốn sử dụng và chạy quảng cáo trên TikTok ? Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy để chúng tôi hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của bạn về việc chạy quảng cáo trên TikTok Ads nhé!

TikTok Ads là gì?

TikTok Ads (hay còn gọi là quảng cáo TikTok) là hình thức sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo cho các sản phẩm hay một thương hiệu nào đó. TikTok Ads cho phép người dùng tạo và đăng các nội dung video ngắn với thời gian khoảng 15 giây với nội dung độc đáo và sáng tạo.

Chạy quảng cáo trên TikTok Ads là cách hướng khách hàng đến với những sản phẩm mà họ quan tâm trên tiktok sang các trang web khác như Facebook, Shopee, TiKi, Lazada…hoặc cũng có thể là trang web riêng của bạn.

Các hình thức chạy quảng cáo TikTok

 • Brand Takeover: Hình thức quảng cáo này sẽ xuất hiện tức thì khi ứng dụng TikTok được người dùng mở ra. Video chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn từ 3-5 giây, tiếp sau đó quảng cáo sẽ hướng người xem tới một liên kết ứng dụng hoặc một website khác. Hiện nay, hình thức quảng cáo này sẽ giới hạn theo từng ngày cho 1 nhà quảng  cáo.
 • In-feed ads: Đây là hình thức quảng cáo được đặt ở cuối video TikTok. Quảng cáo này sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn từ 5-15 giây. Sau 9 giây phát video quảng cáo thì sẽ xuất hiện thêm nút thay đổi hành động. Nếu người chọn nhấn nút này nó sẽ lập tức chuyển hướng đến trang web hay ứng dụng của bạn, ngược lại người dùng cũng có thể lướt qua quảng cáo đó. Hình thức quảng cáo này có mức chi phí thấp nhất và thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ, lẻ.
 • Hashtag Challenges: Là hình thức tự tạo video theo một chủ đề được đính kèm dưới dạng hashtag. Đây là trào lưu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Người dùng có thể đưa ra thử thách trên một video ngắn kèm hashtag thể hiện thử thách đó, nó sẽ thúc đẩy tương tác trên TikTok. Từ đó sẽ làm nổi bật xu hướng cho hashtag của bạn.
Các hình thức chạy quảng cáo TikTok
Các hình thức chạy quảng cáo TikTok

Với số lượng lớn người dùng có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi thì Hashtag Challenge rất phù hợp với một số ngành hàng như: thời trang, mỹ phẩm, nước giải khát,… hay quảng bá thương hiệu du lịch, dạy học online, tài liệu online…

Chạy quảng cáo trên TikTok Ads có hiệu quả không?

Vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về tính hiệu quả của chạy quảng cáo trên TikTok Ads. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng phân tích về đối tượng và yêu cầu khách hàng khi chạy quảng cáo. Thứ nhất về đối tượng khách hàng tiềm năng thì phần lớn sẽ là giới trẻ. Thứ hai, để đạt được hiệu quả bán hàng như mong muốn thì các mặt hàng của bạn phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ phải giống như mô tả trên các video tiktok.

Ngoài ra, bạn có thể dẫn dắt khách hàng sang các trang web bán hàng khác như Lazada, Shopee, Tiki… Tại các trang bán hàng này bạn hãy tận dụng các loại hình miễn phí ship cho khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ trong mắt khách hàng. Có nhiều người còn thiếu kinh nghiệm, mới biết đến TikTok Ads đã vội tự chạy quảng cáo, dẫn đến kinh doanh không hiệu quả và ngừng hẳn. 

Chính vì vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong chạy quảng cáo TikTok thì lựa chọn thông minh chính là sử dụng các dịch vụ chạy quảng cáo có thương hiệu uy tín. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu hơn và hiệu quả hơn.

Cần chuẩn bị những gì khi chạy quảng cáo TikTok

Muốn việc chạy quảng cáo trở nên thuận lợi, bạn cần chuẩn bị cho mình một vài yếu tố sau:

 • Email/Số điện thoại: Dùng để tạo tài khoản TikTok.
 • Landing Page: Bạn cần một trang mục để thu thập các thông tin của khách hàng ngay khi họ click vào quảng cáo của bạn.
 • Video: Bạn cần ít nhất 15 video để có thể chạy quảng cáo TikTok giới thiệu sản phẩm. Nếu video của bạn hấp dẫn khách hàng, họ sẽ lựa chọn mua sản phẩm. Từ đó hiệu quả cũng như doanh thu của bạn ngày càng tăng lên.
 • Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard Debit: Bạn cần thẻ Mastercard Debit hoặc thẻ Visa để thực hiện thanh toán trên TikTok. Chạy quảng cáo TikTok không chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM.

Những bước chạy quảng cáo TikTok Ads

Để tăng hiệu quả chạy quảng cáo trên TikTok, doanh nghiệp nên làm theo các bước sau đây:

Thiết lập mục tiêu chiến dịch

Hãy đăng nhập vào tài khoản TikTok Ads Manager và nhấn Campaign để tạo chiến dịch. Các mục tiêu của việc quảng cáo sẽ được chia làm 4 loại:

 • Tăng khả năng nhận diện: Chạy quảng cáo để tiếp cận tối đa khách hàng.
 • Khách hàng quan tâm thương hiệu: Phân tích lưu lượng truy cập, thúc đẩy tải ứng dụng của doanh nghiệp, tối đa hóa số lượt xem video quảng cáo.
 • Thu hút khách hàng mục tiêu: Thu thập khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các biểu mẫu có sẵn.
 • Tạo chuyển đổi: Thúc đẩy hành động mua hàng hoặc đăng ký sử dụng thử trên trang web của doanh nghiệp.
Thiết lập mục tiêu chiến dịch
Thiết lập mục tiêu chiến dịch

Đặt tên chiến dịch và lên dự trù ngân sách chạy quảng cáo TikTok Ads

Bạn nên đặt tên cho chiến dịch của mình với tối đa khoảng 510 ký tự. Doanh nghiệp có thể cân đối ngân sách để lựa chọn các gói quảng cáo cho phù hợp. TikTok cung cấp các gói dịch vụ: No Limit – không giới hạn, Daily – tính theo ngày hoặc Lifetime – giới hạn tổng ngân sách theo một con số cố định.

Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí phù hợp

Mỗi chiến dịch có thể có tối đa 999 nhóm quảng cáo. Tên nhóm quảng cáo có thể đặt tối đa 512 ký tự. Nhóm quảng cáo cho phép doanh nghiệp lựa chọn đối tượng mục tiêu, vị trí quảng cáo, lên lịch chạy quảng cáo và ấn định ngân sách cụ thể. Các vị trí có thể lựa chọn đặt nhóm quảng cáo: Vị trí trang chính TikTok, vị trí News Feed, Vị trí Pangle, Vị trí Automatic.

Lựa chọn đối tượng mục tiêu

TikTok cho phép bạn lựa chọn khách hàng mục tiêu trên các tiêu chí: độ tuổi, giới tính, nơi sống, sở thích, lựa chọn tiêu dùng…

Thiết lập lịch đăng và lựa chọn dịch vụ cho các bài quảng cáo TikTok Ads

Khi đã lựa chọn các gói dịch vụ cho chiến dịch quảng cáo, thì doanh nghiệp nên thiết lập lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo ở phần lịch chạy (Schedule) và phần thời điểm cụ thể (DayParting).

Đặt giá thầu Bidding và Optimization

Doanh nghiệp nên dựa vào mức lợi nhuận trên sản phẩm để đưa ra quyết định lựa chọn ngân sách. Nếu bạn mới chạy quảng cáo trên TikTok, bạn nên để loại phân phối là Standard và ở phần Bid Strategy bạn có thể điền số tiền mà bạn có thể chi trả cho mỗi lượt truy cập quảng cáo. (Lưu ý: Nếu đặt phí quá thấp TikTok sẽ không chấp nhận)

Tạo quảng cáo TikTok Ads

Các thao tác cần lựa chọn để hoàn thiện việc chạy quảng cáo là:

 • Thêm video muốn chạy quảng cáo trên TikTok Ads
 • Chọn ảnh bìa cho video TikTok Ads
 • Xem trước cách quảng cáo sẽ hiển thị thực tế trên TikTok
 • Nhập văn bản quảng cáo (độ dài tối đa là 100 ký tự không có chứa sticker, emoji, dấu #, dấu câu và dấu cách cũng được tính là 1 kí tự)
 • Thêm Call to Action
 • Bấm Submit sau khi hoàn tất và chờ TikTok phê duyệt quảng cáo.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể hiểu hơn về các bước để chạy quảng cáo trên TikTok Ads.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *