Thiết kế intro video, làm video intro logo CHUYÊN NGHIỆP, RẺ

thiết kế intro video

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc quảng bá hình ảnh thông qua video trên các phương tiện truyền thông, TVC quảng cáo hay các phóng sự,..đang trở thành xu hướng và lựa chọn của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để video thật ấn tương, thu hút thì phần mở đầu yêu cầu phải thật hấp dẫn và đó chính là nhiệm vụ của thiết kế intro video. Nếu bạn sở hữu một video intro logo được trau chuốt hoàn hảo, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn gia tăng giá trị và mở rộng độ phủ thương hiệu rộng rãi hơn. Do đó, để hiểu thêm về intro video, hãy cùng PVM tìm hiểu ngay nhé!

Intro là gì?

Intro được hiểu đơn giản là kỹ thuật nhằm chèn logo hay hình ảnh thương hiệu vào đoạn mở đầu hoặc đoạn giữa của một video quảng cáo. Đồng thời, Intro có chức năng hiển thị logo thương hiệu và hình ảnh sản phẩm với mục đích quảng bá sản phẩm/ dịch vụ hoặc thương hiệu, sản phẩm.

Thiết kế intro video là gì? 

Thiết kế intro video ra đời với mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty, website hay dịch vụ/sản phẩm nhằm mục đích gây ấn tượng cho người xem. Video intro thường xuất hiện ở đoạn đầu hoặc đoạn giữa trong các video chuyên nghiệp hoặc các chương trình truyền hình. Từ đó, giúp người xem có thể nhớ về thương hiệu sâu sắc hơn

Một ví dụ gần gũi mà ta thường thấy là khi các đoạn video ngắn xuất hiện ở đầu hoặc giữa chương trình giải trí, thời sự hay gameshow,..chỉ cần nhạc được bật lên là bạn đã có thể biết ngay chương trình nào.

Một thiết kế intro logo bao gồm việc thiết kế hình ảnh thương hiệu, logo và hiệu ứng âm thanh được thêm làm sao cho thu hút sống động mà người xem có thể nhớ ngay trong vài giây đầu tiên.

thiết kế intro video

Đặc điểm chung khi thiết kế intro video

Các hình ảnh thường sử dụng là logo của doanh nghiệp hoặc cá nhân: Điều này giúp gây sự ấn tượng và làm cho người xem tiếp nhận các thông tin về thương hiệu một cách vô thức và từ từ đi sâu vào sự nhận thức của họ về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Nhạc nền sử dụng trong thiết kế intro video: thông thường là nhạc không lời và có tiết tấu nhanh, vui tươi hoặc đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng và bạn không cần phải xem video nhưng vẫn biết đó là video của công ty hay dịch vụ/sản phẩm nào. Đây chính là sứ mệnh của video intro.

Thời lượng của video intro: Thường là ngắn và chỉ xuất hiện khoảng vài giây đến 20 giây. Rất ít các video intro logo kéo dài đến 1 phút. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hay website sẽ có những video dài hơn tùy thuộc vào mục đích quảng bá thương hiệu.

Tầm quan trọng của việc sử dụng kỹ thuật thiết kế intro video

Hiện nay, việc thiết kế intro video được xem là cầu nối của thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm đến tay người tiêu dùng hoặc khách hàng tiềm năng. Những âm thanh và hình ảnh được lặp lại và nghe nhiều lần sẽ tạo cho người xem thói quen tự ghi nhớ thương hiệu của bạn. Đến khi họ cần dùng các sản phẩm và họ sẽ tìm đến bạn. Do đó, Video intro mang lại một những lợi ích nhất định cho mục đích quảng cáo dựa vào:

 • Tạo sức hấp dẫn và thu hút cho người xem video
 • Gia tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp
 • Tạo cảm giác thú vị cho người xem.
 • Đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp
 • Tạo nên sự chuyên nghiệp cho video
 • Hiệu ứng hình ảnh âm thanh đẹp mắt sống động

Ngoài ra, một video outro ấn tượng còn là cách để định hướng cho khách hàng có được sự tin tưởng và tìm mua sản phẩm của công ty. Do đó, những thông tin được cung cấp ở cuối video,… có giá trị rất lớn góp phần gia tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Video Intro logo có những đặc điểm gì?

Một thiết kế intro video thường bao gồm 3 phần: slogan, logo công ty hay đơn vị thuê dịch vụ làm video intro logo, nhạc nền với mục đích nhằm thu hút sự chú ý và góp phần giúp khách hàng ghi nhớ thật kỹ nội dung, nâng cao giá trị của thương hiệu lên đáng kể.

Hình ảnh

Đây là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế Intro video, logo và những hình ảnh từ doanh nghiệp được đính kèm sẽ giúp gây thêm ấn tượng và đi sâu vào tâm trí khản giả hơn, làm cho họ ghi nhớ rõ hơn về thương hiệu và nội dung đang muốn hướng đến.

Nhạc nền

Nhạc nền trong video thường được sử dụng không có lời với tiết tấu, âm điệu vui tươi, mạnh mẽ và gây được ấn tượng mạnh với người nghe. Một thiết kế intro video được xem là chất lượng khi khán giả không cần xem nội dung nhưng chỉ cần nghe vài giây giai điệu đã có thể biết được đây là đoạn video, TVC về sản phẩm/ dịch vuh của công ty hay doanh nghiệp nào.

Thời lượng của đoạn video intro, outro

Thông thường đoạn video intro sẽ có thời lượng khá ngắn chỉ trong vòng vài giây đến 20 giây, trong đó 15 giây là phù hợp nhất. Tuy nhiên, một vài doanh nghiệp muốn quảng bá nhiều hình ảnh và thông tin hơn, có thể đưa đoạn video intro kéo dài đến hơn 30 giây hay thậm chí là 1 phút, tùy vào nhu cầu người sử dụng

thiết kế intro video

Một số câu hỏi thường gặp về thiết kế intro video

Thiết kế video intro có mất nhiều thời gian và chi phí hay không?

Ngày nay với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học và kỹ thuật, công nghệ thông tin đóng vai trò chủ chốt đối với mọi lĩnh vực ngành nghề, trong đó việc thiết kế video intro video đang là xu hướng được áp dụng rộng rãi ngày nay với mục đích quảng bá và gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ.

Thời gian để làm một video intro còn tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của đơn vị đảm nhận công việc. Chính vì vậy, mỗi công ty dịch vụ làm video intro khác nhau sẽ có mức giá khác nhau và có sự chênh lệch nhất định, tùy vào nhu cầu công ty bạn lựa chọn làm video với mục đích quảng bá thương hiệu như thế nào. Đồng thời, còn tùy vào thời lượng và quy mô video bạn muốn quảng bá mà giá cả có thể cao hoặc thấp.

Nên chèn video intro vào những chỗ nào là hợp lý?

Đối với video intro thì bạn có thể tự do chèn vào ở đâu cảm thấy hợp lý và đúng thời điểm, đồng thời kết hợp với các phần mềm thiết kế intro video, để tạo điểm nhấn cho thương hiệu. Tuy nhiên, thông thường nó sẽ được chèn vào:

 • Thứ nhất là đầu video
 • Thứ hai là cuối video

Ở đây, bạn có thể tùy ý sáng tạo tạo nội dung cũng như tạo ra điểm nhấn khác biệt cho video vào bất cứ phần nào của clip, tuy nhiên đừng lạm dụng quá vào intro sẽ làm video trở nên rối mắt và nội dung không được chú ý.

Video intro thường xuất hiện ở đâu?

Chúng ta dễ dàng bắt gặp video intro ở đoạn đầu, đoạn giữa hoặc cuối của một chương trình giải trí, quảng cáo, gameshow hay một bộ phim,… Các doanh nghiệp sẽ phải trả phí và đăng ký thời gian để phát đoạn video này trên các phương triện truyền thông.

Những yêu cầu để thiết kế video intro, outro chất lượng?

Video đơn giản, không quá nhàm chán

Đoạn intro không nên quá đơn giản vì sẽ gây tình trạng nhàm chán cho người xem. Tuy nhiên, một số video có intro hay nhưng nội dung không hấp dẫn và không có ý nghĩa sẽ làm khán giả trở nên chán và không tập trung theo dõi nội dung của đoạn video hay TVC.

Luôn đính kèm logo và hình ảnh của doanh nghiệp

Phần intro phải luôn đảm bảo đính kèm Logo và hình ảnh của doanh nghiệp. Một bản thiết kế intro video có độc đáo và sáng tạo bao nhiêu đi nữa nhưng không hiển thị được hình ảnh cần thiết về doanh nghiệp thì hoàn toàn không được đánh giá cao. Do đó, người thiết kế nên đặt hình ảnh thương hiệu và logo ở vị trí trung tâm, giúp người xem dễ dàng quan sát và tạo ấn tượng để ghi nhớ rõ hơn về doanh nghiệp.

Bản thiết kế cần phải chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết

Một bản thiết kế chất lượng cần phải chuẩn bị thật kỹ về các yếu tố như hình ảnh, nhạc nền và văn bản. Toàn bộ những thiết kế này đều phải giúp cho giá trị của thương hiệu được tăng lên đáng kể hoặc làm người xem cảm thấy thu hút và bị lôi cuốn vào những thước video sống động ấy.

Phần nhạc nền phải thật đặc sắc

Người thiết kế intro video cần tập trung chú trọng đến yếu tố dễ nhớ, dễ nghe và dễ hiểu của nhạc nền phải thật ấn tượng và đặc sắc đến người nghe. Đồng thời, toàn bộ tiết tấu của bản nhạc cần phù hợp với tổng thể và nội dung của đoạn phim khi giới thiệu về doanh nghiệp hay quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ.

Không thực hiện đoạn intro quá dài

Để phát sóng một đoạn video hay TVC quảng cáo trên sóng truyền hình hay các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn khá nhiều chi phí. Chính vì vậy, đừng bao giờ chọn sản xuất những đoạn phim có thời lượng quá dài, nên thực hiện đoạn video thật ngắn gọn, xúc tích. Và một lưu ý cần quy nhớ trong quy tắc thiết kế intro là cần tuân thủ thời gian trong phạm vi từ 15 – 30 giây.

video intro

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế intro video tại Phong Việt Media

Ngay nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thì việc thiết kế intro video ấn tượng đóng vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng một cách hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bạn không biết thiết kế logo, không biết sử phần mềm làm video intro, thì bạn không cần phải quá lo vì dịch vụ thiết kế intro video tại Phong Việt Media chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ thì việc sử dụng intro lại càng cần thiết hơn vì để những doanh nghiệp này có thể quảng bá thương hiệu cùng sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Phong Việt Media xin cam kết: 

 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản về các kỹ thuật dựng video chuyên nghiệp và sáng tạo, sẽ mang đến cho khách hàng những video intro làm nổi bật lên được logo của thương hiệu của doanh nghiệp bạn theo phong cách riêng.
 • Đảm bảo thời gian bàn giao cho khách hàng đúng tiến độ giá cả hợp lý
 • Các thiết bị dựng video với các phần mềm dựng chuyên nghiệp, giúp có được những sản phẩm chất lượng nhất.
 • Intro mở đầu video đẹp, gây ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên.

Hotline: 0941 119900

Email: info@cmo.com.vn

Địa Chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp : 36 Đường số 4, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *